Ghé thăm không gian xanh giữa lòng thành phố Bangkok

du lịch thái lan tự túc chơi gì ở bangkok chul farm nông trại

Mặc dù công ty của mình tọa lạc ở khu vực trung tâm của thủ đô Bangkok (gần những Central Word, Siam Center, …) nhưng chúng mình lại thường thuê nhà ở khu vực xa trung tâm hơn một chút, cách tầm 8-10km (nhưng đi BTS cũng chỉ mất 20-30 phút là đến trung tâm nha mọi người). Giá nhà ở những khu vực này thường sẽ thấp hơn và cũng rộng rãi hơn cả về diện tích căn nhà lẫn không gian xung quanh. Và cũng chính nhờ vậy mà một khu nhà ở On Nut gần nơi mình ở lại có cả không gian xanh dưới mô hình nông trại mini để cho khách đến thăm quan.

Không cần phải di chuyển mất cả tiếng đồng hồ để đến những trang trại nằm bên ngoài thành phố, vậy thì trang trại nhỏ giữa lòng Bangkok – Chul Farm này có những gì?

Vừa bước vào trong khuôn viên của trang trại, bạn sẽ bắt gặp bạt ngàn những khu nhà trồng rau và những “thửa ruộng” nho nhỏ trồng các loại rau ăn hàng ngày.

Mình đến thăm nơi đây vào chiều khoảng 4-5 giờ. Không gian ngập tràn ánh nắng cuối ngày phủ lên vàng ươm những con đường rất đẹp.

Các thửa rau luôn có bảng tên bằng tiếng Anh và tiếng Thái.

Ngoài để trưng bày thì rau ở đây cũng có bán luôn. Mình thì không hỏi giá nhưng đoán là cũng không quá cao so với chất lượng và cam kết rau sạch hoàn toàn thu hoạch ngay tại vườn như thế này.

Hôm đó là cuối tuần nên rất nhiều em nhỏ được gia đình dắt đi tham quan vườn rau. Người ta cũng để một số mô hình khác rất hay, ví dụ như mô hình lấy năng lượng điện để chạy máy xay sinh tố bằng cách đạp xe. Các em nhỏ rất thích thú được thử nghiệm hình thức này.

Người dân xung quanh cũng mang cả vật nuôi đến đi dạo.

Khuôn viên ở đây rất rộng, nếu không thích đi trên đường gạch cạnh những luống rau thì bạn cũng có thể sang bên đường nhựa chạy bộ như thế này.

Con đường này dẫn ra một cái hồ nho nhỏ nuôi cá và vịt. Ở đây thì bạn có thể mua những quả “bóng” chứa thức ăn cho cá và cho vịt rồi cho chúng ăn.

Cứ như về miệt vườn thứ thiệt.

Cạnh hồ là một cánh đồng lúa nho nhỏ với cây “cầu” rất hợp để sống ảo. Nhìn có kém gì những quán cafe có không gian đồng lúa xanh rì không nè.

Đi hết khu vực trồng rau và ao cá sẽ là khu bán và trưng bày các loại hoa và cây cảnh.

Các khu nhà và các sạp hàng trưng bày hoa và cây cảnh được phân chia thành các khu vực như cây phù hợp để trồng trong nhà, cây lọc không khí, cây dây leo, cây họ dương xỉ… Mình đã lang thang ở khu vực này khá lâu để chọn lấy vài chậu hoa đem về nhà trồng.

“Tím giàn hoa giấy nắng xôn xao
Như đón chào ai lối cổng vào
Hàng cau cao vút đong đưa lá
Hương bưởi sân vườn dậy nôn nao.”

(Vườn xưa – Trần Cao Hưng)

Mình cứ nghĩ với mô hình và sự đầu tư này thì giá cây sẽ phải đắt hơn bên ngoài, thế mà giá cây hoa ở đây rẻ bất ngờ, chỉ khoảng THB 200-500/chậu nhỏ (VND 152,000-VND 380,000), những chậu hoa to đương nhiên có giá cao hơn. Mình rời Chul Farm với 2 chậu hoa và 1 chậu cây trồng trong nhà, tổng cộng chưa mất đến THB 1000 (VND 760,000). Từ nay cần mua cây cối thì không cần phải ra tận chợ Chatuchak nữa rồi.

Vì mua chưa đến THB 1000 nên không có dịch vụ giao hàng tận nhà. Nhưng cũng không sao vì 3 chậu cây cũng nhỏ và các bạn bán hàng cũng gói rất cẩn thận cho mình.

Nếu bạn đã đã chán với việc phải đi đến mỏi cả chân trong những mall với máy lạnh tê người ở IconSiam, đã đi hết những ngõ ngách của China Town, đã lăn lộn cả một ngày trời ở Chatuchak và không biết đi đâu nữa thì hãy cho nơi đây vào bucket list cho những chuyến tham quan tới nhé.

2 Comments on “Ghé thăm không gian xanh giữa lòng thành phố Bangkok”

  1. Gần trung tâm thành phố mà lại có một nông trại xịn xò như này <3 Quá tuyệt cho những gia đình có con nhỏ cuối tuần đưa con đi chơi khám phá các loại rau, hoa, cho cả cá vịt các thứ ăn nữa. Em ở vùng quê bên Pháp mà mấy cái nông trại em đi thường chỉ tập trung vào một thứ, hoặc rau, hoặc hoa, hoặc động vật dê bò gà chứ không được tích hợp như này đâu. Mà có mất tiền mua vé vào không chị…

    1. Uh các gia đình cho bọn trẻ con đi chơi đông lắm, như đi chơi công viên mà vui hơn công viên… Không mất tiền vé nhé tại cái này là như kiểu khu vui chơi cộng đồng của tổ hợp khu căn hộ này (nhưng khách bên ngoài cũng vào được)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *