Xin chào Thái Lan!

Vậy là đã gần 11 tháng kể từ ngày đầu tiên mình chuyển đến Bangkok, Thái Lan sinh sống.

Trước đây, Thái Lan chưa từng là điểm đến trong dự định của mình. Mình biết mình sẽ phải rời xa gia đình để sinh sống ở một nơi khác vào một lúc nào đó, nhưng ngày đó đất nước này chưa từng xuất hiện trong suy nghĩ của mình. Sở dĩ mình dùng từ “biết” ‘chứ không phải “muốn” có lẽ là vì cung mọc Nhân Mã kết hợp với Mặt trời Thiên Bình luôn hối thúc một đứa như mình đi thật xa và sống một cuộc sống thật tự do chăng? Mình biết mình phải làm gì và mình muốn điều gì trong cuộc sống.

Ra trường vào tháng 6 năm 2017 nhưng đi làm từ cuối năm 2016, mình dành gần 3 năm làm việc trong ngành khách sạn tại Hà Nội. Hà Nội với mình luôn rất tuyệt vời, rất đáng sống, chỉ là đến một thời điểm nào đó, Hà Nội bỗng trở nên nhỏ bé đối với mình. Các bạn biết cảm giác đó không, cảm giác ngày nào thức dậy cũng cảm giác không khác gì ngày hôm qua, những con đường, những hàng quán, những gương mặt đều đã quá quen thuộc. Mình bỗng muốn được đặt chân đến một vùng đất mới và bắt đầu tìm kiếm cơ hội từ đầu năm 2019.

xin chào thái lan

Mình từng nghĩ đến việc vẫn làm việc trong ngành khách sạn nhưng đi xa hẳn, ví dụ như đến làm cho các khách sạn 5 sao ở đảo Phú Quốc. Mình thậm chí đã nộp đơn ứng tuyển vào Pullman Phú Quốc, một khách sạn sắp mở cửa và đang tuyển dụng rất nhiều vị trí lúc đó, rồi lại cấp tốc luyện thi HSK 4 trong vòng hơn 1 tháng để đăng ký đi học ở Thiên Tân. Theo lời một ông bạn của mình là “Con người cô chẳng được cái gì ngoài cái tính xốc nổi.” LOL, mình là đứa theo chủ nghĩa muốn làm gì là sẽ làm ngay, thích gì là sẽ cố gắng cho bằng được.

Thế rồi cuộc sống đúng là có nhiều ngã rẽ và người ta gặp mặt sẽ luôn là người mà ta cần phải gặp. Có lẽ một trong những động lực lớn nhất khiến cho mình quyết định tìm việc làm ở một đất nước khác (chứ không phải đi học) là từ một người bạn người nước ngoài mà mình quen. Bạn ấy đã đi đến rất nhiều quốc gia, sống cuộc sống xa quê hương nhiều năm. Gặp gỡ người bạn ấy, bỗng nhiên mình tự hỏi liệu mình cũng có thể sống như vậy không, vì thế giới này có quá nhiều nơi mình muốn nhìn ngắm. Thế là mình chính thức đi tìm việc tại nước ngoài, chủ yếu tập trung vào Thái Lan và Malaysia, 2 quốc gia nhiều cơ hội cho expat nhất do có nhiều trụ sở của các công ty, tập đoàn lớn.

Vài tháng sau, vào ngày 02 tháng 10 năm 2019, hành trình  mới của mình tại đất nước chùa Vàng bắt đầu.